Thứ Tư, tháng 12 27, 2006

Dêm lang thang ...
Thời buổi hiện dại này mà di dâu cũng chỉ nhờ vào dôi chân trần, thì di xem văn nghệ Giáng Sinh hay là Tất Niên của người Việt ở Hòa Lan thiệt còn khó hơn là lên ... trời !
Cuộc hành trình quả thiệt là thiên nan vạn nan, chẳng khác nào Trần Huyền Trang bên Tàu di qua bên Ấn Dộ thỉnh kinh hồi xưa vậy. Bởi vậy mấy chục ... năm qua, Nguyễn sầu Riêng không thèm di xem văn nghệ Tết. Nhưng nghĩ cho cùng thì dời người vô cùng ngắn ngũi, nếu cứ dợi dến khi có xe dể đi, có nhà để ở, có việc làm dể có tiền ... xài và dược quyền làm ... người bình dẵng như người ta rồi mới tập tành hưỡng thụ, thì chắc là phải dợi dến kiếp ... lai sinh ...
Thôi thì di bộ thì cứ di ... bộ, có sao dâu.
Vì vậy cho nên bắt dầu từ năm rồi, và dặc biệt là năm nay, Nguyễn sầu Riêng cũng dội mưa dội tuyết lội bộ mà di xem văn nghệ.

Cuộc hành trình năm nay, di xe lữa ngồi mỏi ... dít hết khoãng hai tiếng rưởi dồng hồ. Dến Rijswijk, Zuid Hơlland, rồi thì dáng lẽ ra di bộ khoãng 30-35 phút thì dến nơi nhưng vì lạc lối nên rốt cục phải di cả tiếng dồng hồ.
Bởi vậy nên gọi là Dêm ... Lang Thang.Thanh Thanh
Lúc nào cũng hơi ... ểnh cái ngực về phía trước, có lẻ biết là mình rất ... hấp dẩn.


Adam Hồ
Anh chàng tóc ... rối của thời đại ...
Vân Quỳnh
Có vẻ hơi ... lựu dạn, nhưng diển xuất rất ăn ... tiền !Quả thiệt là vô cùng sinh dộng.Tâm DoanDôi bờ vai trần và nụ cười ... chiêu hồn !


Quang Lê
Quả thiệt là rất ... Quãng !Khánh Hà


Tóc xỏa bờ vai, dôi môi vẩn còn mọng ... lửa, Khánh Hà quả là đàn ... chị bửa nay.


Lương Tùng Quang

Kiều nử nào dây ?
Trông rất sinh dộng và hấp dẩn, nhưng dã dến lúc Sầu Riêng phài ... chạy cho kip xe lửa, nên không có thời giờ dể thưỡng thức và biết dó ... là ai ...


Kinh hồn chưa, dây mới dúng là nghệ thuật ... xuất thần !

Rất tiếc là không dược nghe một vài kiện tướng của những ngày tháng củ mấy chục năm về trước nhu Khánh Ly, Lệ Thu, Thanh Thúy, Phương Hồng Quế ... hay dôi khúc dân ca và vài câu vọng cổ với Mạnh Quỳnh, Phi Nhung và Hương Lan ...

Doạn dường thày Trần ... Sầu Riêng dem kinh sách về Trung Quốc cũng gian truân không tả xiết dược. 9 Giờ 15 dêm, trong lúc bà con mình dang mùi mẩn xem trình diẻn thì ta dã phải động quân mà trở về ... nhà. Di bộ hơn nửa tiếng thì dến ga xe lửa - trời bên ngoài lạnh chừng không dộ C nhưng may mắn là không có gió - rôi di xe lửa, rồi chuyển xe lửa, rồi chuyển lộn xe lửa dến Leiden ... Về dến Deventer, chay xe dạp về dến nhà là 12 giờ rưởi khuya.
Cũng may là thày không có ... bồ, mà cũng không có con nít, chứ không thì dù chưa có ngộ dạo thì cũng dành phải dóng cửa ở nhà mà tự biên tự ... diển.

Bời vậy, ai nói là cuộc sống này không cần có ... tiền, không cần có ... xe, không cần có việc làm ... thì thiệt ra nên thực chứng, tình nguyện thất nghiệp chừng hai chục ... năm rồi biết ...0 Comments:

Đăng nhận xét

Links to this post:

Tạo một Liên kết

<< Home